Cận cảnh xe đạp điện Xiaomi A1 nhiều công nghệ giá bán 11 triệu đồng

Mẫu xe đạp điện A1 và A1 Pro mới của Xiaomi được sản xuất dưới tên thương hiệu con là 70mai. A1 và A1 Pro đều được nhà sản xuất trang bị hàng loạt công nghệ thông minh, nhưng lại có mức giá bán tương đối dễ chịu trong phân khúc.

Thương hiệu Xiaomi của Trung Quốc vốn nổi tiếng bởi hoạt động nghiên cứu, phát triển và sản xuất các mặt hàng điện tử – công nghệ bao gồm điện thoại thông minh, đồ gia dụng và phụ kiện thông minh.

Tuy nhiên, trước đó Xiaomi đã chính thức “lấn sân” sang ngành công nghiệp xe máy khi công bố xe máy điện Himo T1 với rất nhiều tiện ích ấn tượng.

Ngay sau Himo T1, Xiaomi tiếp tục cho ra mắt mẫu xe điện mới với 2 biến thể là A1 và A1 Pro dưới thương hiệu con 70mai. Điểm nổi bật nhất trên A1 và A1 Pro chính là hệ thống công nghệ thông minh hỗ trợ người lái. Theo đó, A1 cùng A1 Pro đều sẽ được trang bị một màn hình hiển thị cỡ lớn 6.86 inch tích hợp với công nghệ cảm ứng và ra lệnh bằng giọng nói. Điều này giúp hạn chế tình trạng mất tập trung khi đang lái xe cho người dùng.

Ngoài ra, màn hình hiển thị này còn được tích hợp thêm các ứng dụng thông minh khác như trình phát nhạc, ứng dụng Mija kết nối với các thiết bị thông minh khác của Xiaomi, hỗ trợ định vị/dẫn đường như GPS, camera HD. Camera với độ phân giải HD được trang bị cho A1 và A1 Pro giúp ghi lại toàn bộ hành trình di chuyển của xe, đặc biệt hữu ích trong trường hợp xe bị mất cắp.

Xiaomi A1 và A1 Pro cùng được trang bị động cơ điện DC không chổi than 400W gắn ở bánh sau. Tốc độ tối đa cho cả A1 và A1 Pro được giới hạn ở mức 25 km/h. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện này là bộ pin có thể tháo rời và thời gian sạc đầy lên đến 7.5 giờ đồng hồ. Phiên bản tiêu chuẩn A1 sử dụng loại pin lithium 48V 16Ah cung cấp phạm vi hoạt động là 60 km. Trong khi đó, của phiên bản cao cấp A1 Pro là pin lithium 48V 20Ah với phạm vi hoạt động 75 km sau mỗi lần sạc.

Các trang bị tiêu chuẩn có sẵn trên A1 và A1 Pro như đèn pha và đèn hậu công nghệ LED, phuộc trước ống lồng, giảm xóc sau lò xo trụ, phanh đĩa đơn ở bánh trước, phanh tang trống cho bánh sau, 

Cả A1 Pro và A1 đều trang bị đèn pha và đèn hậu LED, giảm xóc trước dạng ống lồng, trong khi cặp giảm xóc sau kiểu lò xo trụ. Bánh trước lắp phanh đĩa đơn, bánh sau với phanh trống.

Về giá bán, Xiaomi luôn nổi tiếng khi đưa ra loạt sản phẩm có mức giá thành “rẻ đến mức khó tin” trong cùng phân khúc. A1 và A1 Pro cũng vậy, dao động trong khoảng 500 – 550 USD (tương đương khoảng 11.7 – 13 triệu đồng).