Cận cảnh Concept xe máy điện Model M đầu tiên của Tesla

Mẫu xe máy chạy bằng năng lượng điện của Tesla mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp xe máy điện, với hàng loạt trang bị và tính năng công nghệ ấn tượng mang lại những trải nghiệm lái tiện lợi hơn rất nhiều. 

Có thể nói, những sản phẩm phương tiện chạy bằng năng lượng điện của Tesla chính là yếu tố quan trọng mở ra một cuộc đua khốc liệt trong ngành công nghiệp xe hơi.

Chính tỷ phú Elon Musk đã biến những chiếc xe chạy điện trở thành tiêu chuẩn vàng hiện nay, khi mà môi trường đang trở nên ô nhiễm hơn bao giờ hết và cần sự chung tay của mỗi cá nhân chúng ta. 

Không chỉ có xe hơi chạy điện, ngành công nghiệp xe 2 bánh cũng ngay lập tức trở nên náo nhiệt hơn với hàng loạt mẫu xe mô tô và xe máy sử dụng năng lượng điện thân thiện với môi trường. Thậm chí là sự ra mắt của hàng loạt mẫu siêu mô tô chạy điện với mức giá cao “ngất ngưởng” ngang với một chiếc xe hơi tầm trung hiện nay. 

Không chịu lép vế, đặc biệt là trong cuộc đua công nghệ toàn cầu, Tesla tiếp tục tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất xe máy điện bằng việc ra mắt một bản Concept đẹp tuyệt vời. Mặc dù không thực sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe máy, xe mô tô; nhưng quả thật Tesla đã rất thành công ít nhất là với bản Concept mới nhất Tesla Model M. 

Thiết kế của Tesla Mode M được đánh giá rất tốt khi sở hữu diện mạo bắt mắt với giá trị thẩm mỹ cực cao. Điển hình là phong cách thiết kế hiện đại và đậm chất tương lai khi tận dụng các khoảng không gian âm, như bộ phận thùng chứa nhiên liệu được làm rỗng và có thể dễ dàng nhìn xuyên thấu. 

Tổng thể thiết kế của Tesla Model M được lấy cảm hứng từ các mẫu xe sedan trước đây, bao gồm Model X và Model S. Nổi bật nhất là kiểu dáng với những đường cong mềm mại đặc trưng, kết hợp hài hoà với các chi tiết hiện đại và phá cách trên thân xe. 

Hướng đến một tương lai với những tính năng công nghệ hiện đại, tối ưu khả năng hỗ trợ người lái; Tesla Model M “theo chân” các đàn anh xe hơi khi được trang bị một màn hình kích thước cực lớn đóng vai trò là bảng điều khiển kỹ thuật số. Màn hình này được Tesla khéo léo đặt trên khu vực bình xăng (như trên các dòng xe mô tô sử dụng động cơ đốt trong), cho phép người dùng dễ dàng quan sát mà không mất tập trung khi đang lái xe. Theo đó, người lái có thể nhận được những thông tin quan trọng thông qua màn hình này, bao gồm vận tốc, quãng đường, mức pin, hiệu suất xe, bản đồ,…

Hiện Tesla cùng Elon Musk chưa công bố bất cứ thông tin chính thức nào liên quan đến công nghệ cùng khả năng vận hành của mô tô điện Mode M. Tuy nhiên, trong tương lai khi Tesla Model M ra mắt, nó chắc chắn sẽ tạo ra một cơn sốt công nghệ mới và định hướng lại toàn bộ ngành công nghiệp xe máy trên toàn thế giới. 


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *