Siêu mô tô AMB 001 giá gần 3 tỷ lộ thiết kế chính thức cùng video review chi tiết

Đúng như cái tên được đề cập 1 cách đầy tinh tế, AMB 001 là mẫu xe mô tô đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Aston Martin và Brough Superior. Hai trong số các thương hiệu ô tô nổi tiếng nhất Anh Quốc đã hợp tác để sản xuất ra một mẫu xe mô tô tuyệt vời nhất, đắt nhất và hiếm nhất trong năm 2020.

Giới hạn với số lượng 100 chiếc, mỗi chiếc AMB 001 có giá €108,000 (tương đương khoảng 2.7 tỷ VNĐ). “Trái tim” của AMB 001 là một động cơ tăng áp V-Twin 88°, dung tích 997cc, sản sinh công suất tối đa 180 mã lực. 

Theo Aston Martin, chiếc AMB 001 này sở hữu những trang thiết bị cực mạnh mẽ, khiến nó không còn trở nên hợp pháp để di chuyển trên đường phố. Chính vì thế mà AMB 001 không phải đáp ứng bất cứ tiêu chuẩn về tiếng ồn và khí thải nào. Động cơ tăng áp V-Twin của AMB 001 được bổ sung thêm thiết bị Intercooler, nhằm giảm nhiệt độ của khí nén đi vào động cơ, cải thiện sức mạnh hơn rất nhiều.

Như những dòng xe mô tô hiện có của Brough Superior, AMB 001 sử dụng bộ khung được gia công hoàn toàn bằng titan, với cặp phuộc cứng cáp ở phía trước. Phía sau là bộ khung phụ được chế tạo từ sợi carbon, đem lại sự linh hoạt tối ưu nhất.

Chạy dọc thân xe là chi tiết một đường vây bằng sợi carbon, đè lên khu vực bình xăng đến trước mặt màn hình kỹ thuật số TFT, tạo nên phong cách của chiếc hypercar Aston Martin Valkyrie. Tô điểm cho đường vây này là logo cánh huyền thoại của Aston Martin, được cắt trực tiếp bằng tia laser dày 9 micron.

Những chiếc AMB 001 hiện đang được chế tạo thủ công tại trụ sở của Brough Superior ở thành phố Toulouse, Pháp. Những mẫu xe AMB 001 đầu tiên dự kiến sẽ được giao vào cuối năm 2020.

 


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *