Đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 ưu nhược điểm sau 2000km

Đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 ưu nhược điểm sau 2000km. Trong bài đánh giá Honda CBR1000RR SP2 sau 500km của tác giả Bảo Bảo, mà Motosaigon đã đưa chi tiết trước đây, các bạn cũng đã xem qua một số đánh giá nhanh CBR1000RR SP2 trong thành phố v.v… SP2 là phiên bản cao cấp nhất của CBR1000RR (Hiện tại chỉ có 2 chiếc lăn bánh trên đường phố Việt Nam).

Ở bài này, Moto Saigon xin chia sẻ thêm một số đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 rất thực tế của tác giả Bảo Bảo sau hơn 2000km (đi trong thành phố, bào tour bạo lực v.v…). Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân.

Đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 ưu nhược điểm sau 2000km

Đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 khả năng vận hành

Sau 2000km nhẹ nhàng và bạo lực thì xe vẫn vận hành trong tình trạng tốt, không báo lỗi vặt, cam cò vẫn êm ru chưa có dấu hiệu xào máy. Nhớt thì mình đi Motul cấp W50. Khi đi nội thành và kẹt xe thì có nóng hơn các nhớt w40 khác, nhưng bù lại đi tour cực tốt, nhiệt không tăng quá cao, vào số nhẹ nhàng không tuột.

Xăng tiêu hao ở mức vô cùng hợp lí, 17km/L ( đã độ pô ). Đi đường trường chắc phải 19, 20km/L. Phuộc Ohlins trước và sau chỉnh điện mình đang xài Auto cho nó tự chỉnh nên thật sự nó chưa phù hợp lắm với đường VN mình, lúc đẹp lúc ổ gà lúc dợn sóng trâu. Auto nó ko kịp chỉnh thích ứng liên tục thay đổi như vậy.


Nhưng được cái là nó có Mode Manual tự chỉnh, cái này thì nếu chịu khó chỉnh chuẩn thì nó sẽ rất tốt và mặc định y như mấy phuộc cơ, nhưng mình chưa dám đụng vào tự chỉnh vì nó rất nhiều, nào là tỉ lệ chính xác trong cua, hồi nhanh chậm thì nó ghi theo %, độ mềm cứng cũng theo % luôn nên đụng vào nó chắc test cả tháng.

Đánh giá đồ chơi trên Honda CBR1000RR SP2

Riêng phần này thì mình đánh giá những món đã lắp thêm và zin trên xe luôn, sẵn cho khoe luôn đồ chơi.

Thắng (Phanh): Combo này mình gọp chung gồm có ( cùm thắng Brembo Rossi, dây dầu Hell, đầu Earl, Heo Billet Brembo 100mm, Đĩa Race Galfer Moto2. Combo này so với zin khác nhau gần như hoàn toàn, khi zin khi bóp thắng không cho ra lực rà dẽo khi bóp nhẹ, bóp mạnh chút thì xảy ra tình trạng táp heo táp hỗn dĩa cắm đầu thắng gấp và thường xuyên kích ABS, thậm chí thắng bình thường đôi khi cũng kích ABS nên khi gặp tình huống bất ngờ thắng gấp hết hồn sẽ rất khó chịu.

Còn combo mình chơi thì muốn kích ABS hơi bị khó, pha nào bóp cứng thắng căng đét ở tốc cao mới lên ABS. Nói như vậy ko có nghĩa là nó thắng không ăn hay không thắng tốt, mà ngược lại nó cho lực thắng hãm xe rất nhanh nhưng ko gây khóa bánh nên ABS chưa kịp kích xe đã giảm tốc 1 cách an toàn nhất. Mình nói vậy là để 1 số bạn có cái nhìn khác về cái gọi là đồ chơi, khác zin chổ nào và nó xứng đáng với số tiền mình bỏ ra để chơi chứ không phải tốn tiền chỉ cho đẹp, combo thắng trước thôi nhé, chứ vài món vào cho đẹp là có.

Thắng (Phanh) sau: dĩa Galfer lổ ốc xài chung với dĩa Winner . Heo Moto3, pen đạp Billet xéo. Combo này thì gần như là gắn cho đẹp và cho tốn tiền thôi, vì thật sự thắng sau xe moto khi chạy trên 80 100 thì gần như thắng không ăn dù zin hay đồ chơi nó vẫn y nhau, nên không khuyến khích thay mấy món này.
Cùm côn CRG GP cho lực bóp nhẹ hơn rất nhiều so với zin, bóp phê lắm.

: Akrapovic Moto3, cho âm thanh cực uy lực và trầm ở tua thấp và rất rát ở tua cao. Pô này hàng hiếm cũng là bản kỉ niệm 25 năm, VN hiện có vài cây thôi, hợp với xe cũng bản kỉ niệm 25 năm luôn.

Lọc gió độ BMC gắn vào cho lúc nạp ga đầu vào nhanh hơn mượt hơn, cảm nhận khác zin 8/10, không quá quá biệt nhiều.

Đánh giá Honda CBR1000RR SP2 sau 500km trong thành phố

Rồi sơ sơ mấy món đồ chơi gọi là có ảnh hưởng đến vận hành trực tiếp khi chạy, ngoài ra ốc ác bình dầu linh tinh thì trang trí cho đẹp thôi mình không bàn tới. Bài đánh giá xe Honda CBR1000RR SP2 hơi dài, nhưng đáng để tham khảo dành cho bạn nào xưa giờ vẫn thành kiến kiểu đồ chơi chi, zin ngon rồi. Cái đó sai hoàn toàn, nói thẳng ra là hãng làm ra 1 chiếc xe Moto vẫn chừa đường để các hãng đồ chơi bán, chứ không có nghĩa 1 chiếc xe 800 900 tr mặc định đồ trên xe phải ngon tuyệt đối. (Bài & Ảnh: Bảo Bảo). Xem thêm: Tổng hợp các bài Đánh giá xe.


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *