Chiêm ngưỡng Bimota Tesi H2 thể hiện sức mạnh trên đường chạy thử

Siêu mô tô Bimota Tesi H2 vừa mới chính thức lộ diện trên đường đua với màn “chào hỏi” đầy uy lực và mạnh mẽ. Thương hiệu xe Ý còn tiết lộ rằng khối động cơ siêu nạp của Tesi H2 sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào tháng 9 năm nay để kịp thời đáp ứng tiến độ đã đề ra. 

Được biết, Bimota Tesi H2 là mẫu xe moto superbike đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của hãng xe Ý – Bimota cùng thương hiệu Nhật Bản Kawasaki. Được ra mắt tại sự kiện EICMA 2019 diễn ra vào hồi cuối năm ngoái, dòng superbike đến từ Bimota có cái tên mang sự kết hợp đầy ý nghĩa: Tesi của Bimota và H2 của Kawasaki.

Trước đó, Bimota Tesi H2 đã từng lộ diện thông qua một đoạn video ngắn được chính hãng xe Ý đăng tải. Được biết, ngoài sở hữu khối động cơ siêu nạp đầy mạnh mẽ và uy lực, cài đặt hệ thống treo trên Bimota Tesi H2 còn được tăng cường bằng cách di chuyển các giảm xóc trước và sau đến trung tâm. Đúng như những gì Bimota tuyên bố, Tesi H2 được thiết kế cân đối giữa hiệu năng vận hành từ động cơ Supercharged của Kawasaki và hệ thống lái truyền thống (Hub Center Steering) đặc trưng của Bimota.

Hình ảnh thử nghiệm Tesi H2 trước đó trong video được Bimota đăng tải
Hình ảnh thử nghiệm Tesi H2 trước đó trong video được Bimota đăng tải

Mới đây, hãng xe Ý đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh cùng đoạn video Tesi H2 thể hiện sức mạnh đầy uy lực trên đường đua, mang tới khả năng tăng tốc cũng như âm thanh đầy phấn khích. Cụ thể, “trái tim” của Bimota Tesi H2 là khối động cơ 4 xi-lanh tăng áp Supercharged vốn được kế thừa từ mẫu xe Kawasaki Ninja H2, hứa hẹn mang tới sức mạnh đạt xấp xỉ 230 mã lực. 

Từ đoạn video, có thể nhận thấy Bimota Tesi H2 dễ dàng đạt vận tốc lớn trong thời gian cực kỳ ngắn, đồng thời vẫn đảm bảo sự ổn định trong từng thao tác lái. Khả năng vận hành ổn định của Bimota Tesi H2 được đảm bảo bởi hàng loạt cánh gió lắp đặt trên thân xe thiết kế từ sợi carbon và hệ thống lái truyền thống (Hub Center Steering) đặc trưng của hãng xe Ý.

Ngoài việc công bố những hình ảnh chạy thử trên đường đua của Bimota Tesi H2, Người đại diện của hãng xe Ý còn cho hay rằng mẫu superbike này đã hoàn thiện 100% và sẵn sàng để giao cho khách hàng, dự kiến bắt đầu từ tháng 9 năm nay. Với thông số kỹ thuật bao gồm sức mạnh từ động cơ và trọng lượng tương tự như Ninja H2, Tesi H2 có giá bán dự kiến nằm trong khoảng 43.000 bảng Anh (tương đương khoảng 1,25 tỷ đồng).