Cận cảnh xe mô tô điện RQi-GT và TQi-GT của Trung Quốc tại sự kiện CES

Vừa qua, thương hiệu Niu của Trung Quốc đã chính thức cho ra mắt mẫu mô tô điện RQi-GT và mẫu xe tay ga ba bánh chạy bằng điện TQi-GT tại sự kiện CES. Theo đó, hãng này cho biết sẽ đặt mục tiêu đưa hai mẫu xe điện này vào sản xuất hàng loạt trong nửa cuối năm 2020. 

https://www.youtube.com/watch?v=LcdrEY8JmzQ

Hai mẫu xe điện này của Niu được định hướng đến đối tượng khách hàng ở khu vực đô thị. Chiếc RQi-GT có tầm hoạt động trong phạm vi khoảng 130km, nó trở nên phù hợp với các quãng đường di chuyển ngắn. Tuy nhiên, con số 130km phạm vi di chuyển này được đo ở tốc độ di chuyển trong thành phố với vận tốc trung bình là 48km/h. Điều đáng ngạc nhiên là mẫu xe điện RQi-GT này có vận tốc tối đa lên tới 160km/h. Mẫu xe điện RQi-GT này sử dụng động cơ điện có công suất 30kW được phát triển bởi chính thương hiệu Trung Quốc. 

Xe sử dụng 2 pin năng lượng Panasonic có thể thay thế cho nhau để dự trữ nguồn điện mang đến công suất 6.5 kWh. Theo Niu, bộ pin trên xe này có thể được kết nối tới Internet thông qua kết nối 5G tốc độ cao. Bên cạnh đó, trang bị bộ pin cùng mẫu xe điện này còn được tích hợp tính năng chống trộm và có thể được cập nhật thông qua mạng Internet. Thương hiệu Trung Quốc gọi đây là một mẫu xe điện thông minh của tương lai. 

Đối với mẫu xe tay ga ba bánh sử dụng năng lượng điện TQi-GT, thương hiệu Niu của Trung Quốc gọi với cái tên là “Urban Performance Electric Commuter”, tạm dịch “Phương tiện điện di chuyển trong đô thị”. TQi-GT sở hữu yên xe được bọc da hoàn toàn, trang bị kính chắn gió lớn cùng bộ fairing xung quanh chân người lái. Do đó, mẫu xe ba bánh điện TQi-GT này khá phù hợp để di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết. 

Giám đốc điều hành của hãng sản xuất này cho biết, sự tắc nghẽn giao thông do quá tải dân số đang diễn ra ở hầu hết các đô thị trên thế giới. Điều này càng khiến môi trường trở nên ô nhiễm nghiêm trọng hơn, do đó, việc sử dụng xe điện là một biện pháp rất hiệu quả. Thương hiệu Trung Quốc này cũng cho biết, họ đã kết hợp giữa phong cách thiết kế cùng công nghệ để phát triển một biện pháp vừa hữu hiệu lại có mức giá thành phải chăng, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề đô thị. 
[fbcomments url=”” width=”100%” count=”on” num=”5″ countmsg=”wonderful comments!”]


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *