Cận cảnh Concept mô tô Bentley Voltage Racer với thiết kế đến từ tương lai

Một nhà thiết kế người Pháp vừa mới đăng tải hình ảnh bản Concept xe mô tô siêu thực đến từ thương hiệu xe hơi nổi tiếng – Bentley với tên gọi là Voltage Racer.

Concept mô tô Bentley Voltage Racer được đăng tải bởi nhà thiết kế Thomas Angebault đến từ Pháp. Được biết, trước đó Thomas cũng đã từng giới thiệu đến các bản concept xe mô tô thuộc thương hiệu siêu xe Bugatti và ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. 

Từ những hình ảnh kết xuất đồ họa của Voltage Racer được Thomas Angebault đăng tải, có thể nhận thấy phong cách thiết kế hiện đại và tràn đầy năng lượng với các đường nét truyền thống của Bentley. Voltage Racer có thể được lấy cảm hứng và chịu ảnh hưởng từ mẫu xe đua huyền thoại Bentley Blower trong thập niên 1920.

Bentley Blower
Bentley Blower

Điểm ấn tượng nhất trên Voltage Racer đó chính là thiết kế bánh trước dạng không trục – như đã từng được thấy trên mô tô điện Verge TS mới ra mắt cách đây không lâu. Thiết lập bánh trước không trục đi kèm với bộ phận giảm xóc được đặt ở vị trí độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với hệ thống treo truyền thống. Không những vậy, bộ phanh đĩa cho bánh trước cũng được thiết kế gắn liền vào vành xe.

Phần đầu xe Voltage Racer mang dáng dấp của huyền thoại Bentley Blower với thiết lập cụm đèn pha tròn đặt song song ở 2 bên. Xe còn được trang bị kính chắn gió có kích thước nhỏ gọn và thiết kế bo tròn, mềm mại với logo Bentley nằm ngay phía dưới. Voltage Racer sở hữu dàn áo được sơn màu British Racing Green từng thấy trên Bentley Blower.

Theo nhà thiết kế Thomas Angebault, Voltage Racer sẽ sử dụng hệ thống truyền động bằng điện từng được Bentley trang bị cho bản concept EXP 100 GT ra mắt vào khoảng cuối năm ngoái. Không chỉ vậy, do thiết lập bánh xe đặc biệt nên Voltage Racer cũng sở hữu hệ thống treo được đặt nghiêng một góc khá lớn (giảm xóc trước đặt song song với mặt đất).

Khác với bánh trước dạng không trục, mâm sau của Voltage Racer được thiết kế dạng đặc kết hợp cùng bộ lốp tiết diện lớn, mang lại cái nhìn hầm hố và mạnh mẽ hơn. Hệ thống treo sau gồm giảm xóc lò xo dạng monoshock với bình dầu rời được đặt nghiêng, cùng với đó là phanh đĩa đơn đường kính lớn.