Cách thay nhớt xe Wave Alpha, RSX Fi – Xe Wave thay nhớt gì?

Để đảm bảo chiếc xe của bạn luôn hoạt động ổn định thì việc bảo dưỡng định kỳ là vô cùng quan trọng. Trong đó, thay nhớt là việc làm mà bạn nên đặc biệt lưu ý đến. Cùng xem cách thay nhớt xe Wave đơn giản cho bạn thực hiện tại nhà ngay sau đây.

Cách thay nhớt xe Wave Alpha, RSX, Blade đơn giản

Các dòng xe Wave của nhà Honda thường có thiết kế động cơ tương tự nhau nên việc bảo dưỡng nói chung cũng như thay nhớt nói riêng cũng có phần giống nhau.

Dụng cụ thay nhớt cho xe Wave

 • Khóa 17mm.
 • Kềm mỏ bằng.
 • Khăn sạch.
 • Phễu.
 • Ca hứng nhớt thải.

Đây là dòng xe phổ thông nên không được Honda trang bị lọc nhớt rời. Nên bạn không cần chuẩn bị lọc nhớt khi thay nhớt cho xe Wave.

Hướng dẫn thay nhớt xe Wave chi tiết

Dung tích nhớt của xe Wave Alpha, RSX, Blade là 800ml. Bạn nên đổ đúng dung tích yêu cầu của nhà sản xuất, không nên đổ dư hay thiếu nhớt.

cach-thay-nhot-xe-wave-alpha-rsx-blade
Hướng dẫn thay nhớt xe Wave chi tiết
 • Bước 1: Dùng khóa 17 mở ốc xả nhớt bên dưới động cơ và xả vào ca đựng nhớt thải đã chuẩn bị.
 • Bước 2: Mở nắp que thăm nhớt bên phải xe bằng kềm mỏ bẳng.
 • Bước 3: Chờ nhớt trong động cơ chảy hết, có thể nghiêng xe qua lại để nhớt chảy sạch hơn.
 • Bước 4: Dùng khăn sạch vệ sinh ốc xả nhớt cũng như que thăm nhớt.
 • Bước 5: Vặn ốc xả nhớt lại. Lưu ý siết với lực vừa phải tránh tình trạng hư ren của ốc nhớt.
 • Bước 6: Dùng phễu đổ nhớt mới vào động cơ và văn ốc que thăm nhớt lại như ban đầu.
huong-dan-thay-nhot-xe-wave
Xe Wave thay nhớt gì?

Nên thay nhớt gì cho xe Wave? Đây là câu hỏi được rất nhiều thắc mắc khi sử dụng dòng xe phổ thông này của Honda. Vậy xe Wave dùng nhớt gì là tối ưu nhất.

Xe Wave là dòng xe thường được sử dụng để đi làm hoặc đi học nên cần có sự êm ái và ổn định khi hoạt động. Dòng nhớt được khuyến nghị là nhớt có cấp nhớt 10W40, với cấp nhớt này có rất nhiều các hãng nhớt có thể đáp ứng yêu cầu.

 

Với điều kiện hoạt động không quá khắc nghiệt thì bạn nên dùng các hãng nhớt như: King Power 10W40 xe số, Castrol Power 1, Shell Advance AX7. Các loại nhớt này đảm bảo được chất lượng và bảo vệ động cơ tuyệt đối mà giá thành lại vô cùng phải chăng.

Thay nhớt xe Wave bao nhiêu tiền?

Với các dòng nhớt phổ thông được nêu ở trên thì giá khi thay nhớt cho xe Wave là vô cùng phải chăng chỉ giao động từ khoảng 100.000 đến 150.000 cho một lần thay nhớt.  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại nhớt chất lượng cao hơn với giá thành đắt hơn nếu bạn sử dụng xe trong điều kiện khắc nghiệt hơn như đi tour hoặc chở hàng hóa nặng nề.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Chơi Xe Máy về cách thay nhớt xe Wave cũng như việc lựa chọn được dòng nhớt phù hợp với xe Wave. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các tin tức về xe mới nhất cũng như các mẹo chăm sóc xe đơn giản và chi tiết.