Bất ngờ với công suất thực tế của Royal Enfield Interceptor 650 trên bàn Dyno

ốc từ đất nước Anh Quốc và được coi là 1 trong 3 hãng xe lâu đời nhất của “xứ sở sương mù”. Royal Enfield vốn được biết đến với các dòng sản phẩm mang kiểu dáng và phong cách thiết kế cổ điển và bụi bặm như Thunderbird, Continental GT, Himalayan hay mới đây là Interceptor 650.

Các chuyên gia của MotorBeam vừa mới bất ngờ đăng tải đoạn video trên kênh Youtube của mình về màn thử nghiệm sức mạnh thực tế của Royal Enfield Interceptor 650 trên bàn Dyno. Mang trong mình khối động cơ 650 Twin 2 xi-lanh song song thế hệ mới, dung tích 648cc, Interceptor 650 được công bố với công suất tối đa ước tính là 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm.

Thông qua màn thử nghiệm trên bàn Dyno của MotorBeam, có thể nhận thấy sức mạnh thực tế của Royal Enfield Interceptor 650 không chênh lệch đáng kể so với những con số được công bố. Cụ thể, Interceptor 650 đạt công suất tối đa 42.25 mã lực và momen xoắn cực đại 50.54 Nm, ít hơn 10% công suất và 3% momen xoắn như Royal Enfield đưa ra trước đó. 

Với công suất thực tế đo được này, chắc chắn Royal Enfield Interceptor 650 vẫn là một mẫu xe rất nổi bật trong phân khúc và đáp ứng rất tốt cho các chuyến hành trình dài. Như vậy, sở hữu kiểu dáng Roadster đặc trưng của dòng xe classic, Interceptor 650 có đầy đủ khả năng để đem tới trải nghiệm lái ổn định và êm ả – vốn là tiêu chí hàng đầu của những khách hàng đam mê phân khúc này.

Đối với phiên bản mới 2020, một nâng cấp rất đắt giá trên Interceptor 650 chính là hệ thống chống bó cứng phanh ABS 2 kênh tiêu chuẩn được tích hợp trên hệ thống phanh đĩa, bao gồm đĩa đơn 320mm cho dàn chân trước và đĩa đơn 240mm cho dàn chân sau. Đi kèm là các bộ kẹp phanh 2 pít-tông đến từ thương hiệu Bybre – một công ty con thuộc Brembo.

Đối với phiên bản 2020 hoàn toàn mới, mẫu xe Interceptor 650 cũng được bổ sung thêm hàng loạt màu sơn mới đầy hấp dẫn: Glitter And Dust, Silver Specter, Baker Express, Mark Three, Ravishing Red và Orange Crush. Theo Royal Enfield, mức giá bán niêm yết cho mẫu xe Interceptor 650 tại Châu Âu khởi điểm từ 5799 USD (tương đương khoảng 135 triệu VNĐ).

MotorBeam