Yamaha R6 2020 sẽ ra mắt kèm giá bán vào cuối năm nay

Yamaha R6 2020 dự kiến sẽ sở hữu một số thay đổi nhỏ về thiết kế cũng như động cơ, nhằm đáp ứng chuẩn khí thải Euro5 mới. Và có thể người hâm mộ sẽ được diện kiến và tiến hành đặt mua R6 2020 vào khoảng cuối năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, phiên bản Yamaha R6 đang lưu hành trên thị trường vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn về khí thải mới nhất Euro5 đã có hiệu lực tại Châu Âu. Do đó, khả năng cao rằng trên phiên bản mới 2020, Yamaha sẽ thực hiện một số thay đổi tích cực trên khối động cơ 4 xi-lanh của R6, hiệu chỉnh để giúp đáp ứng được tiêu chuẩn này. 

Thị trường Châu Âu luôn là ‘một miếng bánh ngon’ mà chắc chắn Yamaha sẽ không bao giờ từ bỏ. Do đó, việc Yamaha tiếp tục cho phân phối sportbike R6 tại Châu Âu là một điều hoàn toàn chắc chắn. Tuy nhiên, để làm được điều này, Yamaha R6 2020 sẽ phải được trang bị khối động cơ với khả năng đáp ứng được toàn bộ chuẩn khí thải Euro5 mới có hiệu lực tại Châu Âu.

Theo đó, “trái tim” của Yamaha R6 2020 được dự kiến vẫn là khối động cơ DOHC 16 van, 4 xi-lanh, dung tích 599cc, làm mát bằng chất lỏng. Theo dự đoán, Yamaha sẽ chỉ thực hiện một số thay đổi về vị trí lắp đặt các chi tiết mà không điều chỉnh dung tích hay tác động đến sức mạnh của khối động cơ này. 

Cụ thể, hệ thống phun nhiên liệu sẽ được di chuyển lên đầu van nạp, thay vì nằm ở cuối van nạp như trước đó. Điều này giúp tối ưu khả năng đốt cháy nhiên liệu của động cơ, qua đó tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm đáng kể lượng khí thải ra môi trường.

Bên cạnh đó, các kỹ sư của Yamaha còn thay đổi thời gian điều chỉnh của van tiết lưu trên động cơ R6 2020. Đáng chú ý là những hiệu chỉnh trên động cơ này không chỉ giúp Yamaha R6 2020 đáp ứng được chuẩn khí thải Euro5 mà còn giúp gia tăng công suất cùng mô-men xoắn. Tuy nhiên, hiện Yamaha chưa công bố những thông số kỹ thuật chính xác của khối động cơ trên R6 mới.

Yamaha R6 2020 còn được trang bị hàng loạt tính năng điện tử hỗ trợ người lái như kiểm soát lực kéo 6 cấp độ, QuickShifter, công nghệ điều khiển bướm ga bằng chip điện tử YCC-T, đa dạng chế độ lái, hệ thống TCS,…

Theo dự đoán, Yamaha R6 2020 sẽ được ra mắt chính thức thị trường Châu Âu  vào khoảng cuối năm nay. Giá bán Yamaha R6 2020 hiện vẫn chưa được hãng xe Nhật Bản công bố. Hãy tiếp tục chờ đợi những động thái mới nhất từ Yamaha cũng như giới truyền thông Nhật Bản.

Đã có giá bán Yamaha R6 20th Anniversary phiên bản kỷ niệm


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *