Honda Forza phiên bản mới được nâng cấp lên 350cc cùng công nghệ VTEC

Cập nhật thông tin mới nhất của Honda Forza 350 mới từ những tin tức nóng hổi vài ngày trước đó. Một điều khá rõ ràng là nó sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô 2020 vào tháng 7 tới, đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Yamaha XMAX 300.

Honda Forza phiên bản mới dự kiến sẽ được Honda ra mắt vào tháng 7 tới đây tại Thái Lan. Theo đó, động cơ Forza mới sẽ được nâng cấp lên 350cc với công nghệ van biến thiên VTEC (Variable Valve Timing & Lift Electronic Control).

Giới truyền thông Thái Lan trước đó đã liên tục đưa ra các dự đoán về Honda Forza phiên bản mới với khối động cơ dung tích 330cc, nâng thêm khoảng 60cc từ 279cc ở phiên bản hiện tại. Theo đó, phiên bản mới vẫn sẽ sử dụng nền tảng của khối động cơ hiện tại, nhưng với các thay đổi về dung tích cũng như kích thước xi-lanh sẽ giúp cải thiện cảm giác lái, đặc biệt là khi thực hiện thao tác tăng tốc.

Bên cạnh đó, cách đây không lâu, Honda còn bất ngờ công bố bản vẽ bằng sáng chế về động cơ với công nghệ van biến thiên VTEC trên một dòng xe bí ẩn. ‘Ứng cử viên’ sáng giá nhất được dự đoán là Honda Forza và PCX phiên bản mới, với công nghệ VTEC sẽ có khả năng cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Yamaha NMax. Việc sử dụng công nghệ VTEC trên động cơ sẽ giúp xe có ít khí thải hơn nhưng lại đạt hiệu suất tốt hơn.

Về ngoại hình, tổng thể thiết kế của Honda Forza phiên bản mới vẫn sẽ giữ nguyên như thế hệ hiện tại. Bởi lẽ, thiết kế trên Forza tính đến thời điểm hiện tại mới chỉ ban hành được khoảng 2 năm. Do đó, đây chắc chắn không phải khoảng thời gian hợp lý để thực hiện nâng cấp toàn diện trên Honda Forza, bao gồm cả trang bị động cơ lẫn thiết kế.

Honda Forza 300 độ full carbon và nhiều đồ chơi cao cấp

Sự kiện ra mắt xe sẽ diễn ra trong tháng 7 và người hâm mộ có thể sẽ được diện kiến Honda Forza 350 phiên bản mới tại sự kiện này với một số thay đổi tích cực trên động cơ, nhằm đảm bảo lượng khí thải đáp ứng chuẩn Euro5 cùng hiệu suất ấn tượng hơn.


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *