Hành trình đưa tôi đến với mẫu xe cổ điển Triumph Street Twin

Triumph Street Twin – Vì sao tôi lại chọn Triumph, Triumph nhiều mẫu xe sao tôi lại chọn Street Twin (Giá xe 329 triệu đồng). Một anh lớn từng nói với tôi rằng: “Hãy đi thử nhiều loại xe khác nhau trước khi chọn cho mình một chiếc xe phù hợp nhất”!

Nhưng trong tiềm thức của tôi, một chiếc Triumph classic sẽ là chiếc xe của đời mình! Chiếc xe mà tôi thấy Bradpit phanh áo sơ mi ngực, đội mũ bê rê, đeo kính Ray-ban phóng đãng hay Tom Cruise mặc áo phông cổ tròn trắng, quần jean, giầy DR lãng tử … đó là còn chưa kể đến các anh già như George Clooney đóng cây suit lụa mỏng bay bay trên nó!

Triumph Tiger 800 XCa 2018 | Triumph Việt Nam tung ưu đãi giá xe | Thruxton R độ Cafe Racer của Hoàng Tử Brunei | Thruxton R độ Fairing Cafe Racer hơn 200 triệu đồng | Thruxton R độ Cafe Racer động cơ siêu nạp Supercharged

Hành trình đưa tôi đến với mẫu xe cổ điển Triumph Street Twin

Triumph Street Twin màu trắng ngọc trai.

Hành trình đưa tôi đến với mẫu xe cổ điển Triumph Street Twin
Hành trình đưa tôi đến với mẫu xe cổ điển Triumph Street Twin

Niềm yêu thích hay có thể nói là ước mơ đến với Triumph đầu tiên đã khởi nguồn như vậy. Mục tiêu của tôi là chiếm lấy một chiếc Bonneville T100, chính vì vậy tôi đã lên mạng đọc rất nhiều về Triumph cũng như T100. 
Cơ hội gần như chín muồi vào 2017, đúng lúc Triumph làm mới nguyên dòng Bonneville của mình, máy hoàn toàn mới, từ 865cc lên 900cc, thêm làm mát nước, abs trước sau, sang số nhanh quickshift, chống trượt bánh traction control… rồi Triumph chính hãng vào Việt Nam với showroom tại SG …

Lúc này sự phân vân xuất hiện T100 hay Street Twin?

T100 đại diện cho dòng classic Retro, đem toàn bộ nét cổ điển từ những năm 60s lưu giữ với những bảo thủ của dòng moto 2 xilanh song song (Parallel twin), tiếng nổ đặc trưng, dáng dấp cổ điển…

Street Twin đại diện cho dòng Morden classic, đem tinh thần classic kết hợp với điểm nhấn hiện đại như bình xăng gọn, tay lái rộng, góc rake hợp lí, nhẹ hơn, vị trí ngồi thấp hơn, pô hếch, vành đúc … gần như được thiết kế cho lứa khách hàng trẻ tuổi, thích những cung đường, thích cảm giác lái mà vẫn không mất đi vẻ cổ điển.

Chiếc nào sẽ phù hợp hơn với tích cách của tôi? Chiếc nào sẽ có thể là chiếc xe luồn lách hàng ngày để đi làm, chiếc nào sẽ cùng tôi trên những cung đèo tây bắc, chiếc nào sẽ cùng tôi khoác lên những bộ cánh lịch lãm trong ngày DGR hàng năm?

Lại là những tháng ngày tìm hiểu, qua web, qua youtube, qua bạn bè … càng ngày tôi thấy mình càng thiên về Triumph Street Twin.

Street Twin đem đến một cảm giác lái hoàn toàn mới, đúng như slogan của hắn “Built to ride”, máy 900cc High Tourqe đem đến lực kéo cực mạnh mẽ ở những nước đầu, xe nhỏ gọn mạnh mẽ nhưng vẫn lịch lãm, cổ điển. Không phải ngẫu nhiên hay may mắn mà Street Twin trở thành chiếc xe đoạt giải “Motorcycle of the year 2016”, năm mà Triumph Street Twin ra mắt.

Và thế là, tôi đến với Street Twin, đến với một chiếc xe mà đến bây giờ sau hơn 3.000 km, tôi vẫn mê mẩn mỗi khi ngồi lên!

Triumph Street Twin được hãng xe Anh Quốc phân phối chính hãng tại Việt Nam với mức giá từ 329 triệu đồng. Xem chi tiết Giá bán các mẫu xe của Triumph Việt Nam.

Nguyen Le Hai


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *