Exciter 155 VVA 2020 Khi Nào Ra Mắt Để Cạnh Tranh Với Honda Winner?

Hiện nay, thị phần xe Underbone rất sôi nổi ở Việt Nam mà hai cái tên không thể nào không nói đến là Honda Winner Và Yamaha Exciter. Với những công nghệ trên dòng xe Winner X mới nhất hiện nay thì liệu rằng Yamaha có cho ra mắt Exciter 155 VVA trong năm nay để có thể cạnh tranh với Honda Winner hay không?

Exciter 155 VVA sắp ra mắt có gì mới?

Theo các thông tin thì dòng xe Exciter sắp ra mắt sẽ hứa hẹn là sẽ đánh bại được Honda Winner X ở thị trường Việt Nam hiện nay. Theo đó, Exciter 155 VVA sẽ vẫn có thiết kế thể thao mạnh mẽ và đầy nam tính. Cùng với đó là những thay đổi bên trong động cơ cho công suất lớn và khả năng tăng tốc từ lâu đã là thương hiệu của Yamaha Exciter.

Thiết kế bên ngoài của Exciter 155 thế hệ mới

Một số thông tin cho biết mẫu xe Exciter thế hệ mới sẽ có nhiều thay đổi về mặt thiết kế bên ngoài để kỷ niệm 15 năm ra đời của dòng xe huyền thoại này.

Tổng thể thì Yamaha Exciter 155 VVA vẫn giữ được thiết kế trẻ trung như các thế hệ trước. Điểm thay đổi đáng chú ý nhất trên thế hệ mới này là cụm đèn pha được đưa xuống phần mặt nạ, không còn đặt trên ghi đông như các đời trước. Đây có thể là một điểm nổi bật tạo nét đột phá cho chiếc xe. Phần đèn demi định vị được đưa lên phần ghi đông giúp tăng khả năng nhận diện cho các phương tiện khác.

Thiết Kế Của Exciter 155 VVA
Thiết Kế Khí Động Học Được Thay Đổi Tốt Hơn và Đen Pha Đặt Phía Dưới

Phần đồng hồ điện tự trên dòng Exciter 2020 sẽ được cải tiến độ hiển thị tốt hơn, giúp người lái dễ quan sát được các thông tin trên đồng hồ.

Thiết kế khí động học trên xe cũng được thay đổi bằng các hốc gió được thiết kế uyển chuyển hơn từ phần đầu xe cho đền thân xe. Giúp chiếc xe vận hành êm ái và nhẹ nhàng hơn khi ở tốc độ cao.

Exciter 155 VVA sở hữu những công nghệ nào?

Ở phiên bản mới này, Yamaha sẽ vẫn giữ lại hệ thống treo trên xe. Cụ thể là phuộc trước vẫn là dạng phuộc ống lồng truyền thống tuy nhiên sẽ được tinh chỉnh để có thể hoạt động tốt hơn, phần phuộc sau vẫn là phuộc mono.

Về dàn chân thì phần bánh mâm có thể được thay đổi thiết kế thành nan hoa 10 chân giúp tăng độ cứng cáp hơn cho chiếc xe. Đi đôi với đó là hệ thống hai phanh đĩa cho cả trước và sau. Tất nhiên hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên Exciter 155 VVA sẽ là một điều đầy hứa hẹn về phần công nghệ trên thế hệ mới này.

Thay đổi về động cơ của Exciter 155

Exciter phiên bản mới nhất năm nay khả năng vô cùng cao là sẽ sở hữu cho mình khối động cơ trên đàn anh R15 V3. Khối động cơ xy-lanh đơn SOHC với dung tích 155cc được trang bị công nghệ van biến thiên VVA. Đạt công suất cực đại 19,3 mã lực, lớn hơn công hiện tại trên các phiên bản cũ 4 mã lực.

Công Suất Động Cơ Exciter 155
Động Cơ Sản Sinh Công Suất Cực Đại 19,3 Mã Lực

Hộp số 5 cấp trên các phiên bản cũ sẽ được thay thế bằng hộp số 6 cấp cho tốc độ vô cùng khủng khiếp khi về hậu. Bên cạnh đó, hệ thống ly hợp cũng được thừa hưởng từ đàn anh R15 V3 với bộ ly hợp chống trượt Slipper Clutch. Với bộ nồi chống trượt này sẽ an toàn hơn trong các trường hợp dồn số gấp.

Năm nay sẽ là năm kỷ niệm 15 năm ra đời của dòng xe Yamaha Exciter. Liệu rằng với các thông tin từ phía hãng Yamaha cũng như các tin tức từ các trang báo thì hãng có cho ra mắt mẫu Exciter phiên bản đặc biệt này hay không. Hy vọng Yamaha mô tô sẽ không làm anh em phải thất vọng.


Bình luận

3 bình luận cho “Exciter 155 VVA 2020 Khi Nào Ra Mắt Để Cạnh Tranh Với Honda Winner?”

  1. […] năng tăng tốc cực tốt hiện nay. Hy vọng trong năm sắp tới Yamaha sẽ cho ra mắt Exciter 155 VVA phiên bản đặc biệt kỷ niệm 15 năm của dòng xe […]