Đánh giá xe Himalayan đã được Royal Enfield ra mắt tại Việt Nam

Đánh giá xe Himalayan đã được Royal Enfield chính thức ra mắt tại thi trường Việt Nam. Tại Triển lãm Vietnam Auto Expo 2018 vừa qua, Royal Enfield Việt Nam bất ngờ giới thiệu mẫu xe Adventure 411cc, tạo thêm sự lựa chọn đáng quan tâm cho các tín đồ đam mê đi tour. Giá xe Himalayan vẫn chưa được hãng công bố.

Tuy nhiên, tại thị trường Thái Lan Giá xe Royal Enfield Himalayan dành cho phiên bản tiêu chuẩn Street Edition: 169,800 baht tương đương 124 triệu đồng. Giá xe Himalayan phiên bản cao cấp Touring Edition: 186,300 baht tương đương 136 triệu đồng. Cũng tại triển lãm vừa qua, MotoSaigon đã có cơ hội trải nghiệm thực tế Himalayan trong buổi Lái thử xe do Royal Enfield Việt Nam tổ chức và có một số đánh giá xe Himalayan như sau.

Đánh giá xe Himalayan đã được Royal Enfield ra mắt tại Việt Nam

Chiếc Royal Enfield Himalayan đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam

Đúng như tên gọi của mình, Himalayan được Royal Enfield thiết kế nhằm chinh phục đủ loại địa hình khắc nghiệt của dãi núi Himalaya như: Đất đá, đường cát dày đặt, đường đèo dốc cao của Khardung La (5359m) v.v…

Trước tiên cùng MotoSaigon tham khảo bảng thông số kỹ thuật của Royal Enfield Himalayan

Himalayan được trang bị khối động cơ SOHC xylanh đơn, dung tích 411cc gỉải nhiệt bằng gió, sản sinh công suất cực đại 24,5 mã lực tại vòng 6500 v/p, mô-men xoắn 31NM@4000 v/p, chiều cao yên xe 800mm, dung tích bình xăng 13,5 Lít.

Có thể nói Himalayan là chú “Ngựa thồ” của dãi núi Himalaya hùng vĩ, với trang bị cần thiết thuộc dạng “nồi đồng cối đá” như bộ khung kim loại bảo vệ bình xăng, ốp kim loại bảo vệ lốc máy, phuộc trước có hành trình dài đến 200mm, Himalayan luôn sẵn sàng vượt mọi địa hình và khả năng offroad liên tục.

Đây cũng là mẫu xe chủ đạo được các công ty lữ hành tại Leh, cho các lữ khách thuê tham gia các chuyến tour dài ngày dọc dãi núi Himalaya.

Đánh giá xe Himalayan của Royal Enfield Việt Nam
Đánh giá xe Himalayan của Royal Enfield Việt Nam

Ấn tượng đầu tiên của MotoSaigon khi trên yên Royal Enfield Himalayan là xe khá nhẹ. Với thiết kế trọng tâm xe thấp, Himalayan tạo sự tự tin hoàn toàn khi đánh lái và vào cua ở tốc độ cao.

Hệ thống giảm xóc trước sau là ưu điểm lớn trên Himalayan, vốn đã được các kỹ sư tại nhà máy Royal Enfield  (Chennai) thiết kế tối ưu nhất cho địa hình đất đá liên tục của Himalaya.

Cụm đồng hồ của Himalayan với đầy đủ thông tin cần thiết cho các chuyến đi, có cả la bàn điện tử rất cần thiết khi rong ruổi trên các vùng đất rộng lớn tại Himalaya.

Đánh giá xe Royal Enfield Bullet 500 tại Himalaya

Himalayan là mẫu xe thuộc dòng Adventure duy nhất của Royal Enfield tính đến thời điểm hiện tại. Himalayan đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng biker trên khắp thế giới, với các ưu điểm như: giá rẻ, tiết kiệm nhiên liệu và khả năng “offroad” cực kỳ bền bỉ. MotoSaigon sẽ có bài đánh giá xe Himalayan chi tiết hơn, sau chuyến tour thực tế tại Đà Lạt với đa dạng địa hình khác nhau, các bạn cùng đón xem.