Đánh giá Scrambler của Johnny Trí Nguyễn sau khi nạp Map Tune Boy

Đánh giá bộ đôi Ducati Scrambler Icon của cặp đôi nổi tiếng Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate.. sau khi đã được nạp Map của Tune Boy dành riêng cho Ducati Scrambler. Trước đây, cặp đôi nổi tiếng này cũng đã cùng lúc đập thùng 2 chiếc Ducati Panigale 899 và cũng đã cho nạp Map của Tune Boy… khiến xe mạnh mẽ và mượt mà hơn rất nhiều. Cho đến nay thì Johnny Trí Nguyễn rất hài lòng về sức mạnh của 899 sau khi được “Đả thông kinh mạch”. Motosaigon đã có bài đánh giá rất chi tiết về map Tune Boy cho Panigale 899 này. các bạn có thể xem thêm trong link dưới.

Đánh giá xe Ducati Panigale 899 | Tune Map Panigale 899 của Johnny Trí Nguyễn

Hầu hết các “xế cưng” của Johnny Trí Nguyễn đều đã được Tuned lại Map của Tune Boy… bao gồm: Ducati Monster 795, Monster 1100 Evo, Panigale 899, Scrambler Icon, HyperMotard và Diavel Carbon của Đạo diễn Charlie Nguyễn. Tất cả đều được thực hiện bởi Rico Diavel (chuyên Tune map cho các mẫu xe Ducati và 1 số dòng xe Nhật).

Đánh giá Scrambler của Johnny Trí Nguyễn sau khi nạp Map Tune Boy

tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-8Bộ đôi Ducati Scrambler Icon của Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate, cả 2 đều đã được thay đổi màu sơn đen nhám (màu ưa thích của diễn viên nổi tiếng)…tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-10Cả 2 chiếc Scrambler đều được độ giống nhau hoàn toàn, từ màu sơn cho đến các món đồ chơi như hệ thống đèn LED chiếu sáng, pô đồ chơi Shift-Tech.tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-9

Tune Map là gì?

Như các bạn cũng đã biết, thông thường những chiếc xe zin vốn “run lean” (thiếu xăng) và phần nào khiến động cơ xe nóng hơn, khi lên pô đồ chơi thì càng thiếu xăng (gây hiện tượng nổi lụp bụp), nếu chạy lâu sẽ rất hại cho động cơ, đó là lý do cần phải tune map ECU nhằm canh chỉnh lại tỉ lệ xăng gió phù hợp với từng loại xe. Hoặc nếu để pô zin chạy thì cũng nên tune map lại vì nguyên bản hơi ra pô zin đã bị giới hạn để đạt chuẩn khí thải môi trường EURO3 – EURO4 v.v…

tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-11Cặp đôi Ducati Scrambler Icon đã sẵn sàng Tune Map. tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-3Đầu tiên là tháo yên xe nối giắc cắm của Scrambler với bộ Tune Boy.  tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-5Nạp map Tune Boy trực tiếp ngay trên ECU zin của Scrambler nên có trả về zin dễ dàng.tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-6Và chỉ việc kết nối với laptop, sử dụng phần mềm chuyên dụng của Tune Boy để Tune map cho Scrambler.tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-7Thời gian để nạp map (Tune Map) chỉ khoảng 15 phút.tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-4Sau khi nạp map xong chỉ tắt và bật lại công tắc.    tune-map-ducati-scrambler-johnny-tri-nguyen-motosaigon-1Motosaigon đã có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận thưc tế Ducati Scrambler Icon.. trước và sau khi nạp map… Cảm nhận rõ sự khác biệt về khả năng vận hành của khối động cơ L-Twin 803cc này. Sau khi được “Đả thông kinh mạch” thì xe vận hành mượt hơn rõ rệt ở vòng tua thấp đi tốc độ chậm, khi thòng ra hiện tượng nổ lụp bụp không còn… Xe lên mượt ra xe mạnh mẽ hơn hẳn. Hơi nóng từ động cơ cũng giảm đáng kể. Theo anh Rico Diavel chia sẻ thì hiện tại đây là map mới nhất dành cho các dòng xe Scrambler của Ducati, nếu có map mới sẽ được cập nhật hoàn toàn miễn phí. Các bạn có thể xem thêm bài đánh giá rất chi tiết về Map của Tune Boy trên Multistrada của 1 biker tại Bình Tân trong bài dưới.

Cảm nhận Ducati MultiStrada 1200 sau khi Tuned Map


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *