Cận cảnh “Khỉ con” Honda Monkey 125 đắt giá nhất thế giới

Việc được tạo ra bởi máy in 3D khiến chiếc Honda Monkey 125 có giá bán đắt nhất trên thế giới hiện nay. Giá xe Honda Monkey 3D được in 3D có giá bán rơi vào khoảng 30.000 USD (tương đương khoảng 700 triệu đồng) – ngang bằng một chiếc xe mô tô phân khối lớn 1000cc.

Như các bạn đã biết, Monkey là một dòng xe tay côn cỡ nhỏ rất nổi tiếng của hãng xe Honda đến từ Nhật Bản. Honda Monkey 125 cùng với Honda Super Cub C125 đã chính thức được Honda phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá bán đề suất 84.990.000đ.

Honda Monkey 125 nguyên bản
Honda Monkey 125 nguyên bản

Honda Monkey được biết đến như một mẫu xe đại diện cho một lối chơi mô tô 2 bánh rất độc đáo và phá cách. Và tương tự như các mẫu xe phổ biến khác, Honda Monkey cũng được sử dụng làm nguyên mẫu cho các bản độ độc đáo và ấn tượng.

Là sản phẩm của xưởng in 3D VIBA đến từ Pháp, Honda Monkey 125 có giá bán 30.000 USD (tương đương khoảng 700 triệu đồng). Trước Monkey 125, xưởng in VIBA đã từng cho ra mắt rất nhiều phiên bản giới hạn đặc biệt trên nhiều mẫu xe khác nhau với các bộ phận đều được làm từ máy in 3D công nghệ mới nhất.

Đầu đèn pha được tạo ra từ công nghệ in 3D
Đầu đèn pha được tạo ra từ công nghệ in 3D

Honda Monkey 125 đến từ xưởng in VIBA sở hữu phong cách thiết kế cách điệu và độc đáo, mang lại cảm giác như một chiếc xe dành cho trẻ con. Tuy nhiên, VIBA cho hay, công nghệ in 3D mới nhất được sử dụng để chế tạo Monkey 125 không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng mà còn có thể đưa vào hoạt động như một chiếc xe thông thường.

Bình xăng in 3D
Bình xăng in 3D

Bản độ Honda Monkey 125 của VIBA được trang bị bình xăng in 3D với chất liệu nhẹ hơn và bền bỉ hơn đáng kể so với bình xăng nhôm trên mẫu xe nguyên bản. Để hoàn thành bản độ Honda Monkey 125, xưởng độ đến từ Pháp này đã mất đến tổng cộng 60 giờ làm việc và huy động toàn bộ máy in 3D mới nhất của mình.

Theo VIBA, bản độ Honda Monkey 125 này không chỉ đặc biệt ở các bộ phận được làm từ máy in 3D mà còn là tâm huyết của các công nhân viên xưởng độ. Ngoài ra, điều khiến mức giá của chiếc xe cao ngang bằng với một mẫu mô tô phân khối lớn 1000cc là ở độ hiếm – sẽ chỉ có duy nhất 1 chiếc trên toàn thế giới.

Xem thêm Honda Monkey 125 phiên bản Dragon Ball

Honda Monkey 125 độ dàn áo Gundam cực ngầu của biker Nhật


Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *