Cách thay nhớt xe Sirius xăng cơ – Hướng dẫn thay nhớt Sirius

Hướng dẫn thay nhớt xe Sirius tại nhà vô cùng đơn giản và chi tiết. Cùng tham khảo cách thay nhớt xe Sirius sau đây để anh em có thể dễ dàng bảo dưỡng chiếc xe của mình mà không cần phải mang xe ra tiệm.

Dụng cụ cần thiết khi thay nhớt xe Sirius

Thay nhớt là việc vô cùng đơn giản mà anh em có thể tự làm tại nhà, giúp anh em dễ dàng chăm sóc chiếc xe của mình hơn. Để thay nhớt cho Sirus xăng cơ anh em cần những dụng cụ sau đây:

 • Khăn lau bằng vải hoặc khăn giấy sạch.
 • Phễu giúp đổ nhớt dễ dàng hơn.
 • Ca hứng nhớt thải.
 • Khóa, cờ lê hoặc típ 12mm để mở ốc xả nhớt.
 • Kềm để mở nắp que thăm nhớt.
dung-cu-thay-nhot-xe-sirius
Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt xe Sisius xăng cơ

Cách thay nhớt xe Sirius xăng cơ đơn giản nhất

Sirius xăng cơ có dung tích nhớt là 800ml và không sử dụng lọc nhớt rời nên mỗi lần thay nhớt anh em chỉ cần thay 800ml nhớt. Không nên đổ thiếu nhớt cũng như dư nhớt, điều này sẽ khiến xe hư hại hoặc hoạt động nặng nề.

 • Bước 1: Dùng khóa 12 mở ốc xả nhớt thải phía bên trái xe và xả nhớt vào ca đựng nhớt thải.
 • Bước 2: Dùng kềm mở que thăm nhớt phía bên phải.
 • Bước 3: Nghiêng xe giúp nhớt thải trong xe chảy hết.
 • Bước 4: Dùng khăn sạch lau sạch ốc xả nhớt và que thăm nhớt.
 • Bước 5: Vặn ốc xả nhớt lại. Lưu ý siết với lực vừa phải tránh hư ren của lốc máy.
 • Bước 6: Dùng phễu và đổ nhớt mới vào sau đó vặn que thăm nhớt vào.
cach-thay-nhot-xe-sirius
Cách thay nhớt xe Sirius đơn giản tại nhà

Nên chọn nhớt nào cho xe Sirius xăng cơ

Nhớt nào phù hợp cho Sirius?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nhớt xe máy với vô số các thương hiệu nổi tiếng cũng như mới xuất hiện. Anh em cần lưu ý khi chọn nhớt cho Sirius một cách cẩn thận và đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

thay-nhot-xe-may-sirius
Nên chọn nhớt gì cho xe Sirius?

Với cấp nhớt là 10W40 thì anh em có thể dễ dàng chọn được các loại nhớt thông dụng ở nước ta như: Castrol, Shell, Motul, King Power, Mobil,… Tuy nhiên, tùy theo điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của anh em thì nên chọn dòng nhớt phù hợp, không nên chỉ sử dụng các loại nhớt đắt tiền sẽ gây lãng phí.


Video hướng dẫn thay nhớt xe Sirius tại nhà

Có nên thay nhớt hãng Yamaha cho Sirius?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì anh em nên sử dụng nhớt hãng cho các dòng xe của hãng sản xuất sẽ giúp xe hoạt động ổn định hơn. Tuy nhiên, nhớt hãng thường là nhớt bán tổng hợp nên thời gian sử dụng thường không lâu. Nếu sử dụng nhớt hãng Yamaha cho Sirius anh em nên đi khoảng 1000 – 1200 km thì thay sẽ giúp động cơ êm ái và sạch hơn.

Trên đây là những cách thay nhớt xe Sirius được Đồ Chơi Xe Máy vô cùng chi tiết và đơn giản. Hy vọng sẽ giúp anh em có thể tự bảo dưỡng chiếc xe thân yêu của mình ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các mẹo hay về xe máy mỗi ngày nhé!