Cách thay nhớt Winner X 150 – Hướng dẫn thay nhớt xe Winner

Ngày nay, nhu cầu tự chăm sóc xe tại nhà của anh em là vô cùng nhiều, trong đó thay nhớt xe máy là việc được nhiều anh em quan tâm nhất. Cùng tham khảo cách thay nhớt Winner vô cùng chi tiết ngay sau đây nhé!

Cách thay nhớt Winner chi tiết nhất tại nhà

Dụng cụ thay nhớt xe Winner X 150 cần chuẩn bị

Winner X và Winner 150 V1 có động cơ giống nhau nên các vật dụng anh em cần chuẩn bị để thay nhớt xe Winner là như nhau.

  • Cờ lê hoặc khóa vòng 17mm.
  • Kềm mỏ bằng.
  • Khăn sạch.
  • Phễu.
  • Ca hứng nhớt thải.

Với động cơ của Winner thì nhà Honda không trang bị lọc nhớt rớt rời nên khi thay nhớt anh em không cần phải thay lọc nhớt như các dòng xe của nhà Yamaha hay Suzuki.

Hướng dẫn thay nhớt Winner X và Winner 150

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ thì anh em tiến hành thay nhớt xe Winner. Trước tiên, anh em cần dựng xe ở nơi bằng phẳng và dựng bằng chân chống đôi.

  • Bước 1: Mở ốc xả nhớt bến dưới lóc máy bằng khóa 17.
  • Bước 2: Mở nắp que thăm nhớt bằng kềm và chờ nhớt cũ chảy ra hết. Anh em có thể nghiêng xe giúp nhớt chảy sạch hơn.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh ốc xả nhớt cũng như que thăm nhớt bằng khăn sạch.
  • Bước 4: Sau khi nhớt thải chảy hết, anh em vặn ốc xả nhớt và siết lại với lực vừa phải tránh làm hư ren ốc cũng như lóc máy.
  • Bước 5: Dùng phễu đổ nhớt mới vào siết que thăm nhớt lại.
cach-thay-nhot-winner
Hướng dẫn cách thay nhớt Winner X và Winner 150

Dung tích nhớt của Winner X và Winner 150 là 1,1 lít. Khi anh em thay nhớt cho Winner thì nên đổ đúng lượng nhớt của hãng đưa ra, không nên đổ dư nhớt để tránh tình trạng nặng máy khi động cơ hoạt động, cũng như không nên đổ thiếu nhớt sẽ làm xe có khả năng bị lube.

Nên thay nhớt gì cho Winner?

Cũng giống như các dòng xe Underbone khác thì cấp nhớt được khuyến nghị dành cho Winner là 10W40 và nên sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần để giúp bảo vệ động cơ tốt nhất. Với các tiêu chuẩn này thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại nhớt phù hợp với Winner như Motul, Shell, Repsol,… đây đều là các hãng nhớt chất lượng và uy tín.

thay-nhot-winner
Nên thay nhớt gì cho Winner?

Tuy nhiên, anh em nên chọn mua nhớt xe máy phù hợp với điều kiện sử dụng cũng như kinh tế của anh em. Không nên chỉ sử dụng các loại nhớt đắt tiền nếu nhu cầu không cao, tránh gây lãng phí. Với các thông số nêu trên thì các hãng nhớt như Castrol, King Power đều đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sử dụng mà giá thành lại vô cùng phải chăng.

Bao lâu nên thay nhớt cho xe Winner?

Tùy vào điều kiện hoạt động của động cơ cũng như mục đích sử dụng cũng như loại nhớt mà anh em đang dùng mà có thời gian thay nhớt và bảo dưỡng động cơ khác nhau. Với các yếu tố trên thì số kilomet mà anh em nên thay nhớt cho Winner rơi vào khoảng 1500 đến 2500km.

huong-dan-thay-nhot-winner
Khi nào nên thay nhớt xe Winner?

Để giúp động cơ sạch, hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ hơn thì anh em nên thay nhớt định kỳ với số kilomet hoạt động ít. Anh em hoàn toàn có thể sử dụng các loại nhớt có giá thành rẻ hoặc sử dụng nhớt hãng Honda, nếu anh em chỉ sử dụng xe trong điều kiện bình thường như đi làm, dạo phố.


Video hướng dẫn thay nhớt xe Winner chi tiết

Trên đây là cách thay nhớt Winner cũng như cách bảo dưỡng xe Winner dành cho anh em muốn tự chăm sóc xe tại nhà. Đừng quên theo dõi Đồ Chơi Xe Máy để cập nhật các tin tức mới nhất cũng như các mẹo về xe mỗi ngày nhé!

[ux_products ids=”3341,2721,2670,2513″]