Trung Quốc nhái xe KTM Duke 200!

Quá nhanh quá nguy hiểm – Kiểu dáng của mẫu naked-bike Trung Quốc giống hệt phiên bản Duke 200 của KTM, tuy nhiên xe lại trang bị động cơ 250 phân khối.

1.jpg
Mẫu xe nhái có tên gọi C8 Tomahawk

Dòng naked-bike Duke của KTM được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hiện tại hãng xe Áo đang bỏ trống thị trường xe Trung Quốc, khi chưa mở đại lý phân phối chính hãng tại đây. Lợi dụng điều này, một hãng xe Trung Quốc đã sản xuất dòng naked-bike với kiểu dáng tương tự KTM Duke 200. Theo Motorbeam, hiện tại mẫu naked-bike nhái kiểu dáng KTM Duke 200 đã xuất hiện rất nhiều trên đường phố tại Trung Quốc.

Hãng xe nội địa Trung Quốc Zhejiang Jiajue Motorcycle mới đây đã tung ra mẫu naked-bike 250 phân khối, với kiểu dáng không khác gì so với Duke 200 của KTM. Hầu như mọi chi tiết cho đến cách phối màu đều rất giống với mẫu mô tô 200 phân khối của hãng xe Áo.

image.jpg
C8 Tomahawk có thiết kế giống KTM Duke 200

Mẫu xe nhái, có tên C8 Tomahawk, cũng sử dụng hệ khung sườn dạng lưới mắt cáo đặc trưng của dòng xe KTM Duke. Ngoài ra, các chi tiết cơ khí khác như giảm xóc trước và giảm xóc sau monoshock giống hệt như trên Duke 200. Trang bị an toàn của xe gồm có hệ phanh đĩa 300mm phía trước và 200mm phía sau. Cụm đồng hồ hiển thị cũng mang phong cách hệt như trên Duke 200.

Trong khi đó, C8 Tomahawk được trang bị động cơ 250 phân khối, mang lại công suất từ 21-22 mã lực. Mẫu xe này được bán với 2 phiên bản R và HOT-S.

Đây không phải là lần đầu tiên những mẫu xe nổi tiếng trên thế giới được làm nhái tại thị trường Trung Quốc. Trước đó, những cái tên như Honda CBR250R, Yamaha YZF-R15 và Kawasaki Ninja 250 cũng đã bị làm nhái tại đây.

Motosaigon.vn