Skully AR-1Chiếc nón bảo hiểm thông minh với những công nghệ hữu ích

Skully AR-1 được đánh giá là chiếc nón bảo hiểm thông minh và hiện đại nhất thời điểm này, Skully AR-1 hiện tại chưa bán chính thức, khách hàng có thể đặt hàng trước , tháng 5 sẽ có hàng, Skully AR-1 có giá từ $1399.

Skully-AR-1new.jpg20140810203213-helmets_sizing_shipping.jpg

Cùng Dochoixemay (MOS) tìm hiểu những tính năng thông minh và độc đáo của chiếc nón bảo hiểm của tương lai này. Skully AR-1 là chiếc nón bảo hiểm đầu tiên có tích hợp HUD (Heads Up Display) , màn hình hiển thị cực nhỏ ngay tấm mắt như chiếc nón của phi công máy bay chiến đấu, và tương tự như chiếc kính của Google (Google Glass)

haxpdthpozrlmxuyuddc.jpg
Thiết bị HUD với màn hình cực nhỏ ngay mắt phải của người lái. (Motosaigon.vn)

Màn hình nhỏ này sẽ hiển thị hình ảnh của chiếc camera siêu nhỏ đặt đằng sau nón, với góc quay 180 độ, giúp người lái moto có thể quan sát phía sau mình mà không cần ngoáy đầu lại, chỉ cần 1 cái liếc mắt xuống màn hình nhỏ này, mắt sẽ luôn tập trung về phía trước.

munhglnlmzeunadwkgkm.jpg
Góc nhìn thực tế của người lái moto khi đội nón Skully AR-1

Và điều thú vị nữa là trên màn hình của Skully AR-1 sẽ hiển thị tốc độ xe, nhiệt độ ngoài trời v.v… khi được kết nối với điện thoại smartphone thông qua bluetooth, bạn có thể trả lời cuộc gọi đến và gọi đi bằng giọng nói, rất thú vị phải không các bạn, như vậy người lái xe có thể rãnh tay và mắt luôn tập trung vào con đường phía trước.

jfoxh2oouqey83vkghm5.jpg
Vị trí Camera nằm phía trên và sau nón, các khe thoát hơi tạo sự thoáng mát cho người đội

screenshot-2014-08-11-08-57-27.jpg
Ví dụ về góc nhìn thực tế mà người đội Skully AR-1 sẽ thấy. Camera sau nón với góc cực rộng 180 độ luôn hiển thị con đường phía sau lưng

screenshot-2014-08-11-08-57-41.jpg
Khi đang chạy xe , vẫn có thể gọi điện cho ai đó bằng giọng nói, thông tin cuộc gọi sẽ hiển thị trên màn hình cùng thông số tốc độ. Ngoài ra khi được kết nối với smartphone , bạn có thể nghe nhạc với chiếc loa tích hợp trên nón.

screenshot-2014-08-11-08-58-44.jpg

Ngoài ra Skully AR-1 cũng có những tính năng ưu việt của 1 chiếc nón bảo hiểm như: Kính của nón chống trầy, chống bám hơi nước khi thời tiết có sương mù, và chống chói khi đi ngược nắng hoặc xe ngược chiều pha vào mắt E-Tint(R) và là nón chất lượng đạt chuẩn DOT. (xem thêm chuẩn DOT là gì?)

20140809100139-GIZMODO_visor.gif
Tắt mở chức năng E-Tint(R) chống chói

Bên cạnh đó Skully AR-1 có tích hợp GPS kết nối với smartphone sử dụng định vị trên bản đồ. Skully AR-1 có thể thông qua Smartphone kết nối với internet để người dùng tải về bản cập nhật phần mềm mới nhất của Skully AR-1, vì vậy các tính năng của nón có thể được bổ sung thêm từ nhà sản xuất, 1 điều mà Dochoixemay thấy ấn tượng là đối với dân lập trình , họ có thể tự lập trình chức năng (Apps) riêng cho chiếc nón của mình với bộ Open SDK SKULLY Synapse (TM) 😀

Pin của Skully AR-1 có 2 cục pin khác nhau, 1 pin cho chức năng E-Tint Visor trên kính chắn gió (đổi màu khi đi ngược sáng) với dung lượng pin sử dụng được 20 giờ liền, và 1 cuc pin riêng dành cho các chức năng khác của nón, như loa , màn hình v.v… pin này có dung lượng 9 tiếng. Đối với những Rider phải chạy suốt thì có thể vừa chạy vừa kết nối sạc với nguồn của bình xe thông qua cổng microUSB…

Cùng Dochoixemay tổng kết lại các tính năng độc đáo của Skully AR-1.

motosaigon_skullt.gif

Thông số và cấu tạo chi tiết của Skully AR-1

20140811165609-Features_IndieGoGo_.gif

Với những tính năng thông minh và hữu dụng của thiết bị hiển thị HUD,Skully AR-1 đã là chiếc nón bảo hiểm tiên phong vạch ra các chuẩn công nghệ cần có cho những chiếc nón bảo hiểm sau này. Cùng Dochoixemay xem clip giới thiệu chức năng của Skully AR-1

https://www.youtube.com/watch?v=ZdcWd594lRw

https://www.youtube.com/watch?v=b7AYfq9uIY8

Dochoixemay.vn