Kawasaki giới thiệu động cơ siêu nạp Super-Charged thế hệ mới

Tại EICMA 2015, hãng Kawasaki đã khiến fan hâm mộ thêm phấn khích khi ra mắt động cơ Siêu nạp Super-Charged 2.0 thế hệ mới.

Theo đó, Động cơ siêu nạp sẽ có 2 hướng phát triển là “Soul Charger” và “Spirit Charger”, tương ứng với 2 bộ siêu nạp này là hình ảnh phác thảo 2 mẫu xe hoàn toàn mới của Kawasaki với 2 bộ Siêu nạp trên.

kawasaki-super-charged-moto-saigon-3.jpg
Động cơ Siêu nạp Super-Charged 2.0 mới của Kawasaki

Ông Kenji Tomida – Chủ tịch Kawasaki Motor & Engineer Company tiết lộ tại EICMA 2015 2 mẫu concept:
kawasaki-super-charged-moto-saigon-1.jpg Concept SC-01 với bộ siêu nạp Spirit Charger

kawasaki-super-charged-moto-saigon-2.jpg

Concept SC-02 với bộ Soul Charger

Tương tự như bộ Siêu nạp được tích hợp trên Ninja H2 và H2R, nhưng lần này Kawasaki sẽ tích hợp bộ siêu nạp trên mẫu xe mới có phân khối nhỏ hơn tầm 600cc. Ngoài ra hãng còn cho biết, mục tiêu sắp tới sẽ có nhiều mẫu xe mới tích hợp bộ siêu nạp tương ứng cho từng phân khúc khác nhau.

Cận cảnh bộ siêu nạp Super-Charged 2.0
kawasaki-super-charged-moto-saigon-6.jpg Với bộ van điều tiết lượng không khí, van sẽ biến thiên theo tay ga, tại vòng tua thấp van sẽ gần như khép kín, điều này giúp xe hoạt động êm ái mà mượt hơn.

kawasaki-super-charged-moto-saigon-5.jpg kawasaki-super-charged-moto-saigon-4.jpg
Khi van mở hết cỡ, bộ Super-charged sẽ hoạt động tối ưu nhất. Trên Ninja H2 và H2R, bộ siêu nạp luôn mở van gió hết cỡ. Bộ siêu nạp mới này sẽ được Kawasaki sử dụng trên mẫu sport-bike 600cc hoàn toàn mới sắp ra mắt của hãng, với van điều tiết không khí giúp xe vận hành mượt mà hơn.

Dochoixemay.vn
[fbcomments url=”” width=”100%” count=”on” num=”5″ countmsg=”wonderful comments!”]