Honda NM4: xe tay ga mới với động cơ 750 cc !

Mới đây, Honda đã cho ra mắt xe tay ga NM4 với động cơ 750 phân khối, được gọi là Vultus tại các thị trường châu Âu – Châu Á và đó là một chiếc xe máy cực kỳ hiện đại như một sự khởi đầu táo bạo từ truyền thống và nó có thể trở thành một bước ngoặt trong sự phát triển của xe tay ga phân khối lớn.

2.jpg

Honda NM4 (NM là viết tắt của “New Motorcycle”) được các biker yêu xe ví như là một “chiến binh không gian”, hay tên gọi khác là “phi thuyền mặt đất”, chiếc xe sử dụng động cơ có dung tích 670 phân khối khi bán ra tại Mỹ, trong khi phiên bản ở châu Âu có dung tích 750 phân khối.

3.jpg

Động cơ 2 xi-lanh làm mát bằng chất lỏng với 4 van trên mỗi xi-lanh, hộp số tự động ly hợp kép và chống bó cứng phanh ABS.

4.jpg

Vị trí ngồi thấp, nửa nằm nửa ngồi, tư thế tựa lưng với 3 cách điểu chỉnh, NM4 Vultus hứa hẹn sẽ giúp người lái không bị mệt mỏi khi di chuyển trên những đoạn đường dài.

5.jpg

Bảng đồng hồ của xe được thiết kế rõ nét, với một màn hình điện tử ở giữa và hai bên là hai cụm hiển thị các đèn tín hiệu. Có một điểm khá đặc biệt là bảng đồng hồ này có thể chuyển đổi giữa 25 màu sắc khác nhau. Hệ thống đèn LED cũng được Honda trang bị cho cả đèn pha, đèn hậu và đèn báo rẽ.

1.jpg

Dấu gạch ngang kỹ thuật số của NM4 thay đổi màu sắc tùy thuộc vào chế độ ổ đĩa được chọn, với những thay đổi tinh tế màu từ trung tính (trắng) thông qua D (màu xanh) để S (màu hồng), cuối cùng là MT (màu đỏ). Người lái có thể chọn một màu từ năm phạm vi âm khác của từng màu – 25 màu sắc cá nhân. Chế độ tự động D là lý tưởng cho đi thành phố, và tiết kiệm nhiên liệu một cách tốt nhất.

6.jpg

Chiều cao của ghế thấp hơn nhiều so với những gì chúng ta thấy trước đây so với 1 chiếc xe 750cc, chiếc xe này có thể phù hợp với nhưng người có chiều cao dưới 1m70, phù hợp với người Việt Nam.

7.jpg

NM4 Vultus được trang bị động cơ 2 xy lanh song song, dung tích 750cc có công suất cực đại 54 mã lực và mô-men xoắn cực đại 68 Nm. Đi kèm với động cơ này là hộp số ly hợp kép DCT (Dual Clutch Transmission) 6 cấp với hai chế độ lái D hoặc S cùng tính năng sang số bằng tay MT điều khiển bằng máy tính.

8.jpg

Mức tiêu hao nhiên liệu ước tính mà Honda đưa ra cho NM4 là khoảng 3,5 lít/100 km ở chế độ D.

Honda NM4 xuất hiện đó là một nỗ lực lâu dài của nhà sản xuất xe máy lớn nhất thế giới đối với việc thiết kế ra một chiếc xe máy của tương lai sử dụng dễ dàng, tiết kiệm nguyên liệu, an toàn với chi phí hợp lý.

Clip Honda NM4 trên đường phố

a.PNG

Honda NM4 được phân phối tại:

9.jpg

Motorspeed
Địa chỉ: 248 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Motosaigon.vn