Ducati Streetfighter 1199 Panigale ra mắt vào tháng 11 ?

Phiên bản naked Ducati Streetfighter 1199 Panigale được cho là sẽ ra mắt tại triển lãm EICMA 2014 diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Milan.

1.jpg

Từ lâu, đã có nhiều tin đồn cho rằng Ducati sẽ ra mắt phiên bản naked của siêu môtô 1199 Panigale với tên gọi Ducati Streetfighter 1199 Panigale. Trong khi đó Ducati tỏ ra khá im lặng trước những tin đồn này, hãng không xác nhận nhưng cũng không phủ nhận tin đồn nói trên. Điều này mang đến cho các tín đồ naked bike Ducati thêm hi vọng được trải nghiệm mẫu naked bike mạnh nhất của hãng xe Ý.

Việc phát triển phiên bản naked của siêu môtô là một bước đi cần thiết bởi phần khúc naked bike phân khối lớn dường như đã sôi động trở lại với các mẫu xe đến từ Erik Buell Racing, BMW hay Suzuki.

2.jpg

Giới thạo tin tại Ý cho biết có thể Streetfighter 848 sẽ sớm ngừng sản xuất, vì vậy việc Ducati chuẩn bị Streetfighter 1199 Panigale để thay thế cho Streetfighter 848 là hoàn toàn có thể.

3.jpg

Một số nguồn tin cho biết Ducati đã bắt đầu đưa Ducati Streetfighter 1199 Panigale ra chạy thử nghiệm, nhưng các tay săn ảnh vẫn chưa ghi lại được hình ảnh nào của chiếc xe tại những cuộc chạy thử nghiệm nói trên, thông tin về mẫu Streetfighter 1199 Panigale cũng chưa được hé lộ. Dù sao thì nếu tin đồn trên là sự thật thì những hình ảnh spyshot đầu tiên về mẫu naked bike mới của Ducati sẽ sớm được đăng tải.

5.jpg

Về phần chiếc naked bike 1199 Panigale, có thể phần lớn dàn áo của bản sport hiện tại sẽ bị bỏ đi, để lộ ra bộ máy và khung xe. Yên xe, và tay lái sẽ được điều chỉnh để có dáng ngồi thẳng đúng chất naked bike. Động cơ xe sẽ được hiệu chỉnh lại để giảm công suất đi đôi chút, việc giảm công suất động cơ cho bản naked của siêu môtô không phải là điều gì lạ lẫm, bản naked BMW S1000R cũng được hạ công suất so với người anh em siêu môtô S1000RR của mình.

4.jpg

Nhiều nguồn tin cho rằng Streetfighter 1199 Panigale sẽ có trọng lượng ướt rơi vào khoảng 190kg, công suất tối đa có thể 180 mã lực. Đây không phải là con số quá thấp, 180 mã lực là đủ để mang đến cho người lái trải nghiệm lái mạnh mẽ và thoải mái, hơn nữa chiếc xe vẫn giữ được hầu hết đặc tính của siêu môtô 1199 Panigale.

Có khả năng bản naked Ducati Streetfighter 1199 Panigale sẽ được hãng sản xuất môtô Ý giới thiệu tại triển lãm EICMA diễn ra vào tháng 11 tới tại Milan.

Motosaigon.vn