Đánh giá thực tế Yamaha R1 2015 sau tour xuyên Đông Dương

Yamaha R1 2015 được đánh giá như thế nào sau tour trải nghiệm thưc tế của Biker trẻ tuổi Triệu Vương (Đỳ), với cung đường xuyên Đông Dương, từ TPHCM – Campuchia – Thái Lan và sang tận Malaysia để xem giải đua xe MotoGP 2015 tại Sepang vừa qua, trận đua khá gây cấn với cú va chạm của Rossi với Marquez, chắc các bạn trên Dochoixemay ai cũng đã biết.

Chiếc R1 trong tour trải nghiệm thực tế này là chiếc R1 2015 tem Rossi đã khá nổi tiếng tại Việt Nam sau khi xuất hiện trong bộ ảnh cực đẹp trên Dochoixemay (các bạn có thể xem lại chi tiết R1 2015 Rossi)… 1 phần vì bộ tem khá đẹp mắt do Decal4Bike thực hiện, 1 phần vì em nó đẹp hơn bội phần trong ống kính của tay nhiếp ảnh Lorenzo Đàm. Bộ ảnh sau đó đã xuất hiện khá nhiều trên các trang báo về xe moto tại Thái, Malaysia v.v…


Yamaha R1 2015 lên tem Rossi, được chủ xe phối đồ khá đẹp mắt (Giày – Nón và găng tay v.v…)

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-1.jpg

Ducati Club Sài Gòn

Để có được tour trải nghiệm R1 2015 và kết hợp san tận Malaysia xem MotoGP 2015 (tháng 10/2015) các anh em của Ducati Club Sài Gòn đã lên kế hoạch từ trước đó 3 tháng … Lộ trình, nơi ở , ăn uống, đã được anh hội trưởng định ra sẵn, Và ngày khởi hành cũng đã đến.

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-27.jpg
Cung đường cho Tour Xuyên Đông Dương qua các địa điểm từ TPHCM – Cửa khẩu Bình Hiệp – Campuchia – Bangkok (Thái Lan) – Penang – Kuala Lumpur (Malaysia)

Ngày 1:
19/10/2015 Đội hình của club gồm 11 xe moto pkl và 1 xe pickup (xe hậu cần) tổng cộng 14 thành viên. 4h sáng anh em tập trung và 5h bắt đầu khởi hành đến cửa khẩu Bình Hiệp mộc hoá anh em qua cửa khẩu dễ dàng và tiến vào vùng đất chùa tháp Campuchia.

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-26.jpg

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-25.jpg Cửa khẩu Bình Hiệp

Đường bên Cam rất đẹp và vắng R1 bào đều 120-150 rất sướng tay. Những điểm dừng nghỉ của anh em là những cây xăng và tại đây có những tiệm tạp hoá 24h… Lộ trình hôm nay chỉ có mì gói cây xăng con đường … Và thế là anh em tiếp tục bào … Khoảng 5h chiều anh em đã đến Siem Reap địa điểm du lịch của campuchia, nơi của kỳ quan thế giới Angkor Wat . 1 số anh em khác buồn ngủ trong đó có mình. Ra ý kiến cho anh hội trưởng là sẽ nghỉ lại đây và ngày hôm sau tiếp tục bào đến cửa khẩu Cam Thái . Nhưng … Quyết định cuối cùng là bào luôn 170km còn lại để qua luôn Thái ….

r1-2015-di-tour-dong-duong-moto-saigon.jpg

Khá phê sau 1 ngày bào 750km từ TPHCM đến cửa khẩu PoiPet Cam-Thái

Khoảng 8h anh em đến cửa khẩu PoiPet Cam – Thái và thủ tục cũng rất dễ dàng ngoại trừ việc một số thành viên cavet không chính chủ bị làm khó khi nhập cảnh Thái ( luật của Thái lan là chỉ cần Passport – bằng lái – cavet trùng 3 tên là qua) nhưng mọi chuyện đều ổn thoả … Ngày đầu tiên gần 800km qua 1 lần 2 nước, anh em ngủ lại gần cửa khẩu.

Ngày 2:

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-2.jpg
Những ngày kế tiếp ở thái thật sự là rất sung sướng đường siêu đẹp siêu êm cả đoàn di chuyển đều 150-200km/h (tốc độ cho phép ở thái là 160km/h nhưng vì là biker nước ngoài nên mấy anh pô lít nơi đây rất thân thiện)

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-24.jpg
Đường bên Thái mỗi lần gặp bùng binh vòng xoay là tỏa ra tùm lum hướng

Và rồi … Thử thách khó khăn trên đất thái … Đó là kẹt xe và lạc đường , anh em thống nhất không đi vào trung tâm Bangkok mà đi vùng ven bên ngoài… Nào là cầu vượt nào là đèn đỏ … Anh em bị lạc hơn 2 tiếng trong một cái vòng xoay 3 tầng cầu vượt và k ra đc … Phải nhờ taxi dẫn ra Nóng nực kẹt xe lạc đường nhưng không làm nhùng chí biker ra khỏi khu vục Bangkok anh em tiến về địa phận Hua Hin đường đẹp bào đều 150-200 và ngỉ lại đêm đó kết thúc chặng 2 với 600km.

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-14.jpg

Ngày kế tiếp Đường thẳng suốt 500km từ hua hin đến Hat Yai bào đều 150-200 có đoạn các sportbike trong team có cơ hội test xe maxspeed nhẹ nhàng không chướng ngại vật tầm nhìn rộng thoáng ít xe …. Sướngggg Chặn này khác nhẹ nhàng ….

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-16.jpg

Ngày tiếp Từ hatyai anh em chạy hơn 100 tới cửa khẩu thái – malay anh em qua khẩu nhẹ nhàng và chờ đợi mua bảo hiểm hết 2 tiếng Sau khi đã xong giấy tờ và bảo hiểm anh em di chuyển đến Penang và có cơ hội chạy trên chiếc cầu Penang dài 15km vượt biển rất đẹp Anh em nghỉ tại đây kết thúc chặn ngắn nhất trong lộ trình 400km Ngày tiếp Anh em chuẩn bị háo hức tiến về Kulua lumpua Đường tại malay còn sướng hơn cả đường Thái 3 lane xe rộng thênh thang bào khá nhanh …

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-15.jpg

Sắp tới Kuala Lumpua

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-18.jpg

Qua Malaysia mỗi chiếc xe phải mua bảo hiểm và được cấp miếng Decal bản số xe mình

Còn cách KL thì bị lạc 1 thành viên .. Anh em dừng nghỉ tại cây xăng và đợi người dẫn đường đi tìm thành viên . Sau 2 tiếng đã trở lại và cùng tiến về trung tâm KL … Giao thông nơi đây cực kì phức tạp … Nào là hầm chui nào là cầu vượt … Sai 1 li đi vòng 10 mấy cây ks Furama sừng sững ở đó nhưng đi vòng vòng 30 phút mới đến được cửa ks …. Niềm vui vỡ oà khi có những anh em từ Việt Nam! Bay qua trước đứng hò reo chúc mừng …

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-11.jpg
Đoàn moto pkl Ducati Club xuất hiện tại đường phố Malaysia, khiến nhiều người dân bất ngờ, vì quảng đường từ TPHCM qua Malaysia không hề đơn giản.

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-10.jpg
R1 2015 bên cạnh các “ông Hoàng” chuyên trị những cung đường dài như thê này: Multistrada 1200, Honda VFR

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-9.jpg
Trong ảnh là chiếc BMW S1000XR 2015 khá mới mẻ tại Việt Nam, các bạn có thể tìm thông tin trên Dochoixemay.vn

Kết thúc chặn 1 lượt đi gần 3000km Hôm sau anh em tự do đi tham quan tháp đôi petronas chụp ảnh cùng xe và đi cao nguyên Genting cách KL 50km dường đèo quanh co không khí mát lạnh như ở sapa rất đẹp Và đêm anh em đi ăn uống nhậu nhẹt shopping

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-23.jpg

Cao nguyên Genting Highlands lạnh và mát như Đà Lạt

Ngày 25 Các anh em tập trung di chuyển theo đội hình tiến về đường đua sepang cách KL 30km rất nhiều biker đủ thể loại xe làm đường đến sepang ngột ngạt với hàng nghìn biker …

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-22.jpg

Dàn xe Yamaha được để riêng theo khu vực

yamaha-r1-di-tour-malaysia-moto-saigon-21.jpg

Khu vực Ducati tại trường đua Quốc Tế Sepang – Malaysia

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-4.jpg
Chụp ảnh cùng biker quốc tế và do bộ tem của R1 khá nổi tiếng trên Dochoixemay nên nhiều bạn malay nhận ra mình và chào hỏi giao lưu bắt tay rất tự hào Sau motogp thì mình và gia đình bay về trước gửi lại r1 và xe pickup cho anh em trong hội bay qua chạy lượt về chặn 2 …

danh-gia-yamaha-r1-di-malaysia-moto-saigon-7.jpg

Clip R1 2015 trên cao tốc Thái và Malaysia

Đánh giá Yamaha R1 2015 sau tour Đông Dương:
Cảm nghĩ nài 1 con sport R1 2015 đi xuyên đông dương thế này … Theo mình … Qua mấy cái nơi mà có đường đẹp thế này không có dòng xe nào chạy sướng như dòng sport … Anh dẫn đòan cũng chạy sportbike là 1 chiếc bmw S1000RR … Tour này có 3 xe sport và 1 xe sport touring VFR1200 Những lúc di chuyễn nhanh thì nhìn lại sau chỉ có sportbike theo được vì chạy nhanh núp gió không bị mệt còn các dòng như adventure hay nakedbike thì không theo nổi vì gió nhiều nên bị đuối Và cuối cùng theo đánh giá của mình thì là R1 2015 là một chiếc xe biết chiều lòng chủ … Mạnh mẽ … Nhẹ nhàng … Góc lái tốt.

Dochoixemay.vn – Triệu Vương – Ducati Club Sài Gòn