Cảm nhận Ducati MultiStrada 1200 sau khi Tuned Map

Vài cảm nhận khi đã map Tuneboy version 2 cho ducati multistrada 1200s-touring : (Cảm nhận của anh Đức – Thành viên Naked-Team – Chủ sở hữu Ducati MultiStrada 1200S sau khi Tune Map bởi anh Rico Diavel)

Cơ chế hoạt động : map được flash trực tiếp trên ECU Zin của xe nên rất tiện lợi (bạn có thể trả về map Zin bất cứ lúc nào).

Với dòng xe MultiStrada nguyên thủy đã có sẵn 04 chức năng tích hợp theo xe : sport (150hp) – touring (150hp) – urban (100hp) – enduro (100hp) . Khi Up Map v.2 lại có thêm 03 dải (range) cho người sử dụng set map tùy biến là :

tune-map-multistrada-1200-moto-saigon-1.jpg Map xe moto Ducati MultiStrada 1200S, xe đã lên pô đồ chơi Termignoni

> Low range ~ 5000 rpm (map tích hợp termignoni shorty) : vòng tua máy này cho mức ga depart nhanh nhạy.
> Mid range ~ 7000 rpm (map tích hợp là mivv full) : vòng tua này xe bốc ở mức ga tầm trung
> High range ~ 10.000 rpm (map tích hợp là termignoni full) : vòng tua này dành cho mức ga đi hậu.

>> Để set-up các range trên xe bạn làm như sau : mở khóa khởi động ở chế độ stand-by (ko nhấn start button). Sau đó bóp càng ambarya & vặn ga sống…khi đó bạn nhìn lên đồng hồ xe…mỗi lần vặn ga sẽ chuyển mức range. Lưu ý : khi muốn thay đổi mức range khác thì bạn phải dừng xe tắt máy (vẫn để chế độ stand-by nhen)…cái này mình nghĩ nhà sản xuất muốn an toán cho biker

>> Ở version.1 chỉ có thể tích hợp 01 map duy nhất cho system. Nhưng ở version.2 này bạn có tới 03 map cho hệ thống…quá đã…như vậy bạn có tổng cộng ít nhất là 12 mức chỉnh chế độ lái cho con xe của mình….. Nhìn chung tùy điều kiện đường xá tại thời điểm đi tour, mà bạn tùy biến set-up cho mình ở “range” phù hợp.

tune-map-multistrada-1200-moto-saigon-2.jpg
Flash Map Multistrada 1200S với TuneBoy

Sau khi nâng cấp từ ver.1 lên ver.2 mình có vài cảm nhận như sau:

1. Xe mượt mà ở các dải “range”, ga lên xuống nhẹ nhàng…linh hoạt ở mọi tình huống.
2. Gần như “nín địt” hoàn toàn tức : triệt tiêu tình trạng mất cân bằng áp suất gây ra tiếng lụp bụp khi thoòng ga)

***p/s: cái mình thích nhất ở chế độ bảo hành… Là a.Rico sẽ thông báo cho khách biết khi có version mới….luôn luôn lắng nghe & luôn luôn thấu hiểu khách…đúng với câu “biker hiểu biker cần gì?”… Hy vọng sau này sẽ có version 3 cho Strada để mình…giữ em nó để đi tour hoài.

Clip test thử các “range” & cảm nhận được độ mượt của map tune-boy version 2 trên Ducati MultiStrada 1200 S ! Very good !

Tune Map Panigale 899 của Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate

Dochoixemay.vn – Đức Viva – Rico Diavel